Chi tiết tin - Liên minh Hợp tác xã tỉnh Hậu Giang

 

Hậu Giang chuẩn bị ‘pasports’ cho trái cây tham gia sân chơi toàn cầu

Ngày 15-06-2021 - Lượt xem: 170
(VAN) Tỉnh Hậu Giang có 8 sản phẩm trái cây nổi tiếng được cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu. Đặc biệt, mãng cầu xiêm Hậu Giang đã được chứng nhận nhãn hiệu tập thể.

Description: Soursop of Hau Giang granted the certificate of trademark registration, is planted and processed into tea and jam. Photo: Trung Chanh.

Mãng cầu xiêm Hậu Giang được cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu,
 được trồng và chế biến thành chè, mứt. Ảnh: Trung Chánh.
Nhắc đến trái cây Hậu Giang có tám loại trái được biết đến nhiều nhất là bưởi Phú Thành, cam Ngã Bảy, khóm Cầu Đúc, chanh không hạt Hậu Giang, quýt đường Long Trị, quýt Phụng Hiệp, xoài ngọt Hậu Giang và Mãng cầu xiêm Hậu Giang. Đến nay, cả 8 loại trái cây đều được cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu. Cụ thể, mãng cầu xiêm Hậu Giang đã được chứng nhận nhãn hiệu tập thể.
Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hậu Giang Nguyễn Thị Giang cho biết, đến nay tỉnh đã cấp giấy chứng nhận VietGAP cho hơn 164 ha cây ăn trái, gồm bưởi, cam, quýt, sầu riêng, mãng cầu xiêm và dứa. 60 ha trồng cây ăn quả được cấp chứng chỉ GlobalGAP bao gồm bưởi và chanh không hạt. Tỉnh đang lập hồ sơ cấp giấy chứng nhận VietGAP cho 77 ha bưởi, cam và 40 ha dứa, mãng cầu xiêm vào sản xuất theo tiêu chuẩn GlobalGAP.