Chi tiết tin - Liên minh Hợp tác xã tỉnh Hậu Giang

 

Hợp tác cung ứng lao động thời vụ trong lĩnh vực nông nghiệp giữa tỉnh Hậu Giang và huyện Cheorwon, tỉnh Gangwon Hàn Quốc

Ngày 18-05-2022 - Lượt xem: 286

Từ năm 2007 đến nay, tỉnh Hậu Giang đã đưa 294 lao động đi làm việc tại Hàn Quốc. Để tiếp tục thực hiện tốt công tác này trong thời gian tới, chiều ngày 17/5, đoàn công tác do ông Kim Yeong Bo - Giám đốc Trung tâm Kỹ thuật nông nghiệp huyện Cheorwon làm Trưởng đoàn đã đến làm việc với tỉnh Hậu Giang để ký kết hợp tác cung ứng lao động thời vụ trong lĩnh vực nông nghiệp giữa tỉnh Hậu Giang và huyện Cheorwon, tỉnh Gangwon Hàn Quốc. Tiếp đoàn có ông Đồng Văn Thanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang; bà Hồ Thu Ánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang cùng lãnh đạo sở, ngành tỉnh và UBND huyện, thị xã, thành phố của tỉnh Hậu Giang.

Tỉnh Hậu Giang ký kết với huyện Cheorwon, tỉnh Gangwon Hàn Quốc  

Bản ghi nhớ này nhằm ngăn chặn tình trạng lao động thời vụ lưu trú bất hợp pháp hoặc bỏ trốn, tỉnh Hậu Giang sẽ tuyển chọn và giáo dục định hướng cho lao động thời vụ đúng với yêu cầu của huyện Cheorwon, đối tượng tuyển chọn là cư dân có độ tuổi từ 30 đến dưới 55 tuổi chưa có tiền án, tiền sự và không bị hạn chế xuất nhập cảnh, chính quyền tỉnh Hậu Giang và huyện Cheorwon sẽ hỗ trợ các thủ tục hành chính liên quan đến việc xuất nhập cảnh của lao động thời vụ được tuyển chọn sang Hàn Quốc làm việc.

Ông Kim Yeong Bo - Giám đốc Trung tâm Kỹ thuật nông nghiệp huyện Cheorwon, tỉnh Gangwon Hàn Quốc cho rằng, Hậu Giang có nguồn lao động dồi dào sẽ góp phần giải quyết phần nào khó khăn về lao động cho Hàn Quốc, ông đánh giá cao kỹ năng, sự chăm chỉ và tính kỷ luật của lao động Hậu Giang, có phẩm chất thích ứng nhanh với môi trường và điều kiện làm việc tại các nông gia trong huyện Cheorwon. Phía huyện Cheorwon mong muốn tiếp tục hợp tác tốt với tỉnh Hậu Giang trong lĩnh vực này và cam kết thực hiện tốt các chế độ, chính sách cho người lao động.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang Hồ Thu Ánh cho rằng, với nội dung ký kết hợp tác theo bản ghi nhớ giữa 2 bên sẽ là điều kiện vững chắc, hiệu quả cho việc tổ chức triển khai công tác đưa lao động Hậu Giang sang làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình thời vụ trong lĩnh vực nông nghiệp, đây là tiền đề để tỉnh Hậu Giang và huyện Cheorwon có thêm những ký kết hợp tác sâu rộng và toàn diện hơn trong tương lai. Hậu Giang cam kết sẽ làm tốt công tác giáo dục định hướng để người lao động của tỉnh chấp hành nghiêm các quy định pháp luật của hai nước.

Theo chương trình ký kết, dự kiến cuối tháng 6-2022, sẽ có 150 lao động Hậu Giang sang làm việc thời vụ tại các nông gia thuộc huyện Cheorwon, tỉnh Gangwon Hàn Quốc. Có thể nói, việc lao động Hậu Giang sang làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp tại Hàn Quốc không chỉ giúp nâng cao thu nhập cho chính bản thân người lao động mà còn tạo điều kiện cho họ được tiếp cận kinh nghiệm, tiến bộ khoa học kỹ thuật trong lĩnh vực nông nghiệp, tính chuyên nghiệp, khoa học của người Hàn Quốc để trở về ứng dụng tại Hậu Giang, góp phần gia tăng mạnh mẽ quan hệ đối tác - chiến lược giữa Việt Nam và Hàn Quốc theo Chương trình EPS./.

 An Nhiên


THÀNH VIÊN