Khu vực kinh tế tập thể, hợp tác xã gửi 'tâm tư' tới Chính phủ

Ngày 08-08-2021 - Lượt xem: 122

Dù gặp phải rất nhiều khó khăn do dịch COVID-19 nhưng nhiều hợp tác xã, tổ hợp tác vẫn đang nỗ lực hoạt động, duy trì sinh kế cho hàng triệu thành viên, người lao động. Tuy nhiên, trong bối cảnh khó khăn này, sự động viên, hỗ trợ của Chính phủ, bộ ngành, địa phương cũng rất cần thiết để khu vực này vượt qua khó khăn, nắm bắt thời cơ đưa đất nước phát triển trong giai đoạn mới.

Sáng ngày 8/8, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc với doanh nghiệp năm 2021. Cùng dự Hội nghị tại điểm cầu Trụ sở Chính phủ có các Phó Thủ tướng Chính phủ: Lê Minh Khái, Lê Văn Thành; các Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ, lãnh đạo Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp; lãnh đạo các cơ quan: Ban Kinh tế Trung ương, Ủy ban Kinh tế của Quốc hội, Ủy ban Tài chính ngân sách của Quốc hội, Ban Chỉ đạo Đổi mới và Phát triển doanh nghiệp, Liên minh Hợp tác xã Việt Nam; Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, 36 đại biểu đại diện các hiệp hội doanh nghiệp, doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế.

Sự nỗ lực vượt khó của nhiều HTX

"Lửa thửa vàng - gian nan thử sức, chớ thấy sóng cả mà ngã tay chèo", đó là chia sẻ mở đầu mà Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính muốn gửi tới khu vực doanh nghiệp để vượt qua giai đoạn khó khăn này, nắm bắt cơ hội góp phần phát triển đất nước với tầm nhìn xa, trông rộng, gắn với dự báo tình hình trong thời gian tới.