Chi tiết tin - Liên minh Hợp tác xã tỉnh Hậu Giang

 

Liên minh Hợp tác xã Việt Nam tham dự tọa đàm: “Tháo gỡ khó khăn cho hợp tác xã nông nghiệp trong mùa dịch Covid-19”

Ngày 11-06-2021 - Lượt xem: 8

Ngày 11/6, Liên minh Hợp tác xã Việt Nam tham dự buổi Tọa đàm “Tháo gỡ khó khăn cho hợp tác xã nông nghiệp trong mùa dịch Covid-19" tại trường quay Đài Truyền hình Hà Nội. Tham dự buổi tọa đàm có ông Nguyễn Mạnh Cường, Phó Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam và ông Nguyễn Tiến Phong, Phó chủ tịch Liên minh Hợp tác xã thành phố Hà Nội.

Trong nhiều năm gần đây, người dân Hà Nội cũng như nhiều tỉnh thành trong cả nước vẫn thường xuyên tham gia các cuộc “giải cứu” nông sản cho các địa phương từ hoa quả đến các loại rau củ quả từ những vùng sản xuất. Tuy nhiên, đây không phải là một giải pháp bền vững và cũng không mang lại giá trị kinh tế cho người nông dân, vì sản phẩm bán ra với giá rất thấp.

Hiện nay, cùng với tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, nhiều nhà hàng, bếp ăn tập thể trên địa bàn Hà Nội dừng hoạt động khiến việc tiêu thụ nông sản của người nông dân nói chung và của các hợp tác xã nông nghiệp nói riêng gặp nhiều khó khăn.

Là tổ chức đại diện cho khu vực kinh tế tập thể, hợp tác xã, hệ thống Liên minh Hợp tác xã Việt Nam đã vào cuộc tích cực từ rất sớm và triển khai hàng loạt kế hoạch cụ thể nhằm hỗ trợ đầu ra, mở cửa thị trường, đảm bảo giá bán nông sản cho các hợp tác xã, tổ hợp tác trên địa bàn cả nước.

Description: http://vca.org.vn/upload/images/2021/11_6_2021/20210611-IMG_1555.jpg

Quang cảnh buổi tọa đàm được ghi hình tại Đài truyền hình Hà Nội

Buổi tọa đàm: “Tháo gỡ khó khăn cho hợp tác xã nông nghiệp trong mùa dịch Covid-19” cung cấp tình hình hoạt động của một số hợp tác xã nông nghiệp tại Hà Nội, góc nhìn của người lãnh đạo cũng như một số giải pháp tối ưu trong công tác tiêu thụ nông sản cho các hợp tác xã, đặc biệt là các hợp tác xã bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Dự kiến chương trình sẽ được phát sóng vào thứ 4, ngày 16/6/2021 trên kênh truyền hình Hà Nội (HTV).

Lê Huy

Nguồn: vca.org.vn


THÀNH VIÊN