Marathon quốc tế - Vietcombank Mekong delta Hậu Giang 2022 lan tỏa thông điệp chống biến đổi khí hậu

Ngày 17-07-2022 - Lượt xem: 143

Ngày 17/7, UBND tỉnh Hậu Giang phối hợp với Nexus Sport Events tổ chức thành công Giải Marathon quốc tế - Vietcombank Mekong delta Hậu Giang năm 2022, với sự tham dự của hơn 8.500 vận động viên trong nước và quốc tế.

Giải Marathon quốc tế - Vietcombank Mekong delta Hậu Giang 2022 là giải chạy bộ có quy mô lớn nhất khu vực đồng bằng sông Cửu Long do tỉnh Hậu Giang sáng lập, lần đầu diễn ra vào năm 2019, lần thứ hai vào năm 2020, mùa giải thứ 3 được tổ chức với sự tham gia của 8.500 vận động viên, đây là số lượng vận động viên tham gia đông nhất từ khi sáng lập giải, trong đó có 47 vận động viên nước ngoài đến từ 18 quốc gia, thi đấu 6 cự ly: 5km, 10km, 21km, 42km, 2,4km và 800m.

Thông điệp của Giải marathon năm 2022 là “Hậu Giang xanh”, lan tỏa thông điệp chống biến đổi khí hậu, trồng cây xanh bảo vệ môi trường, chào mừng Hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2022 và tiếp tục giới thiệu vùng đất thân thiện, nghĩa tình Hậu Giang nói riêng và sông nước miền Tây nói chung đến với du khách trong và ngoài nước. Đường chạy hoàn toàn mới so với những mùa giải trước, đều có điểm khởi đầu và kết thúc cùng 1 địa điểm, tạo thành 1 vòng khép kín, không lặp lại. Vận động viên rất ấn tượng với những cung đường hai bên bạt ngàn cánh đồng lúa, rừng tràm, rẫy khóm, cây ăn trái... với sự cổ vũ nhiệt tình của người dân địa phương.

Ban Tổ chức trao giải nhất, nhì, ba ở nội dung 42km nam

Kết quả chung cuộc, Ban Tổ chức đã trao giải nhất, nhì, ba cho lực lượng cán bộ, công chức, viên chức tỉnh, các vận động viên chuyên nghiệp, phong trào trong và ngoài tỉnh và một số giải khác cho các vận động viên có thành tích tốt ở từng nhóm tuổi. Trong đó ở nội dung 42km nam: vận động viên Hoàng Thanh đạt giải nhất; vận động viên Lê Văn Tuấn giải nhì và giải ba thuộc về vận động viên Lý Hải. Cự ly 42km nam không có vận động viên nào phá kỷ lục 2 giờ 37 phút 42 giây mà vận động viên Bùi Thế Anh đã thiết lập năm 2020.