Rà soát tiến độ Dự án cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng

Ngày 03-08-2022 - Lượt xem: 121

Ngày 2/8, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Hòa có buổi làm việc với Sở Giao thông vận tải về tiến độ thực hiện Dự án cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng, dự án thành phần 3, đoạn qua địa bàn tỉnh Hậu Giang.

Dự án xây dựng công trình đường bộ cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng, giai đoạn 1 được Quốc hội phê duyệt chủ trương đầu tư tại Nghị quyết số 60. Đoạn qua địa bàn tỉnh Hậu Giang được xác định là dự án thành phần 3, chiều dài gần 34km. Dự án đi qua 2 huyện Châu Thành A khoảng 11 km, qua huyện Phụng Hiệp khoảng 25,8 km. Tổng kinh phí thực hiện dự án thành phần 3 gần 10.000 tỷ đồng; diện tích dự kiến thu hồi đất khoảng 247ha. Dự án thành phần 3 qua địa bàn tỉnh sẽ có 2 nút giao, tại Quốc lộ 61C và giao với cao tốc Cần Thơ - Cà Mau.