Chi tiết tin - Liên minh Hợp tác xã tỉnh Hậu Giang

 

Giúp nâng cao chất lượng hoạt động HTX do phụ nữ làm chủ

Ngày 11-09-2021 - Lượt xem: 51

(HGO) - Đó là chủ đề chính mà “Tọa đàm nâng cao chất lượng hợp tác xã (HTX), hỗ trợ liên kết chuỗi cung ứng sản xuất, kinh doanh 2021” do Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh phối hợp với Liên minh hợp tác xã tỉnh tổ chức vào chiều ngày 10-9.

Chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh Nguyễn Thị Thùy Linh phát biểu tổng kết tại buổi tọa đàm.

Tọa đàm đã nhận được 6 ý kiến tham luận từ các địa phương và đại biểu các ngành tỉnh. Ban tổ chức hội nghị đã nhìn nhận, đánh giá thực trạng phát triển kinh tế hợp tác, phân tích mặt mạnh, điểm yếu, hạn chế, cũng như khó khăn trong xây dựng, phát triển hợp tác xã. Tại tọa đàm cũng nhận được nhiều ý kiến đóng góp và giải đáp thắc mắc từ các chị em hợp tác xã trên địa bàn huyện Vị Thủy, Châu Thành A, Châu Thành, thị xã Long Mỹ, thành phố Ngã Bảy. Qua đó, các đại biểu đến từ Liên minh HTX tỉnh, ngành nông nghiệp, ngành công thương tỉnh đã giải đáp, hướng dẫn thắc mắc và đề ra giải pháp phù hợp, giúp chị em phát huy lợi thế, tiềm năng của mô hình kinh tế tập thể, đồng thời nâng cao chất lượng hoạt động HTX do nữ làm chủ, tổ hợp tác do phụ nữ thành lập, qua đó khẳng định vai trò, tiềm năng đóng góp của phụ nữ trong lĩnh vực phát triển kinh tế của tỉnh.

Nhiều ý kiến đóng góp, tham luận giúp cho buổi tọa đàm nhìn nhận được những vấn đề hiện tại của HTX do nữ làm chủ.

Tuy nhiên, Ban tổ chức cũng nhìn nhận thực trạng phát triển kinh tế hợp tác vẫn có những khó khăn nhất định về nhận thức, vai trò, tầm quan trọng của kinh tế tập thể và định hướng kinh tế thị trường của cán bộ, hội viên, phụ nữ còn khá mơ hồ; năng lực quản lý, điều hành của cán bộ ở các tổ hợp tác, HTX do nữ làm chủ còn hạn chế; hiệu quả hoạt động của một vài HTX chưa bền vững.

Chính vì vậy, kết luận tại buổi tọa đàm, Chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh Nguyễn Thị Thùy Linh đã kêu gọi các cấp, các ngành hỗ trợ tích cực chị em làm lãnh đạo HTX được tiếp cận các lớp bồi dưỡng, nâng cao chuyên môn, năng lực và các nguồn vốn hỗ trợ. Định hướng tới, Hội liên hiệp Phụ nữ sẽ có ký kết phối hợp với các đơn vị để thực hiện những mục tiêu này. Yêu cầu các chị em tiếp tục học tập, trau dồi và có những hướng đi phù hợp với tình hình thực tế, để hoạt động HTX nói chung, HTX do nữ làm chủ nói riêng thật hiệu quả và phát triển đúng hướng.

Tin, ảnh: TRÚC LINH

Nguồn: Báo Hậu Giang


THÀNH VIÊN